Bỏ Qua Quảng Cáo
                 | 6,662,426 lượt xem

Server

  • 1

Ngày 23/9, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đoàn liên ngành gồm Trật tự đô thị, công an, đội bắt chó… đi xử lý nạn chó thả rông trên địa bàn.

Tại số nhà 23 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, lực lượng chức năng thấy hai chú chó chạy trước nhà không đeo rọ mõm, không dây buột nên dừng lại xử lý. Thấy đội bắt chó, chủ nhà lùa đàn chó chạy vào nhà, ngăn không cho bắt. Khi lực lượng lập biên bản, đề nghị mang giấy tiêm chủng thì ba mẹ con chủ nhà không cung cấp được. Họ chỉ có giấy tiêm chủng của năm 2016 trở về trước còn hiện tại đàn chó 6 con chưa được tiêm.

Lúc này, ba người trong nhà ngăn cản, lớn tiếng chửi đoàn liên ngành, yêu cầu cung cấp hình ảnh chó của họ thả rông bên ngoài. Khi lực lượng trưng hình ảnh ra thì họ lại không cho vào nhà bắt chó nên công an phường Đa Kao phải vào làm việc.

Trong khi cự cãi với đoàn liên ngành, một con chó màu vàng của nhà này chạy cửa sau đi ra đường dạo bị đội bắt chó đưa lên xe. Nam thanh niên con chủ nhà chửi bới, ngăn lực lượng bắt chó bị mời về công an phường làm việc.

Đoàn liên ngành sau đó lập biên bản chủ nhà về hai lỗi chưa tiêm chủng và thả rông chó ra nơi công cộng. Tổng mức hình phạt là 1.4 triệu đồng, chủ nhà nếu lên Đội bắt chó đóng phạt sẽ được mang về.

Đoàn liên ngành tiếp tục di chuyển qua khu vực công viên Tao Đàn, bờ kè kênh Thị Nghè trên đường Hoàng Sa. Thấy đội bắt chó, nhiều người ôm chó thả rông chạy vào nhà đóng cửa.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết mỗi năm Việt Nam trung bình có 500.000 người bị chó cắn. Riêng UBND quận 1 đã lập đội bắt chó thả rông 8 tháng nay nhưng kết quả còn khá hạn chế khi mới chỉ xử lý được hơn 50 con.

“Tại số 23 Mai Thị Lựu, chính quyền phường không thể xử lý được, kể cả việc lập biên bản nên đoàn liên ngành của quận mới phải xuống làm. Đàn chó của gia đình này bị rất nhiều người phản ánh”, ông Hải nói.

Ông Hải khẳng định người dân muốn nuôi chó bao nhiêu cũng được nhưng không được để ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư. Vấn nạn chó thả rông cắn người đang xảy ra tràn lan và ở đô thị quận 1, bộ mặt của TP HCM không thể có hình ảnh như vậy. Phó chủ tịch quận 1 cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục xử lý mạnh vấn nạn này.

Tag:  #doan ngoc hai#đoàn ngọc hải đi bắt chó

Bình luận